Homemade Soup เคล็ด (ไม่) ลับทำซุปให้อร่อย

Homemade Soup เคล็ด (ไม่) ลับทำซุปให้อร่อย

เคยสังเกตมั้ย ร้านอาหารอร่อยๆหลายๆร้าน มักมีเคล็ดลับอยู่ที่นำซุป ที่ช่วยให้แต่ละเมนูมีรสชาติอาหารที่กลมกล่อม วันนี้ Hafele Home มีเคล็ดลับในการทำซุปโฮมเมดให้อร่อยได้ง่ายๆ โดยที่ไม่ใส่ผงชูรส แถมยังได้สุขภาพที่ดี มาฝากกันค่ะ

เคล็ดลับง่ายๆ อยู่ที่ “ผักที่ใช้ทำน้ำซุป เพราะสีและรสชาติของน้ำซุปจะขึ้นอยู่กับชนิดของผักที่ใส่ลงไปหม้อนั้นเอง อย่างข้าวโพดและแครอทจะให้น้ำซุปสีทอง ที่มีรสชาติอมหวาน มะเขือเทศ จะทำให้น้ำซุปมีสีเข้มขึ้นอีกนิดและให้รสชาติอมเปรี้ยว หัวไชเท้า ทำให้ซุปมีสีใสและรสหวาน เพื่อสุขภาพที่ดีแล้วหากเราสามารถเลือกผักอินทรีย์หรือผักปลอดสารเคมีได้ ก็จะยิ่งมั่นใจได้ว่าน้ำซุปของเรานั้นปลอดภัยจากสารพิษตกค้างนั้นเอง

Tips !! การเลือกใช้เครื่องครัวในการทำน้ำซุป

นอกจากวัตถุดิบที่ใช้ในการทำน้ำซุปแล้ว รู้หรือไม่ว่า อุปกรณ์เครื่องครัว อย่าง ”หม้อ ที่ใช้นำมาทำน้ำซุปนั้นก็เหมาะกับการใช้งานที่แตกต่างกันและยังใช้กับเตาแก๊สที่แตกต่างกันด้วย แล้วหม้อแบบไหนมีข้อดีข้อเสียอย่างไร เฮเฟเล่โฮมจะพาไปดูกันค่ะ

หม้ออะลูมิเนียม : เหมาะกับการทำอาหารทุกเมนู สามรถนำความร้อนได้ดี ทำให้อาหารสุกได้เร็ว สามารถใช้ได้กับเตาแก๊ส, เตาแม่เหล็กไฟฟ้า, เตาไฟฟ้า, เตาเซรามิค หรือเตาหัวเพลท และเตาฮาโลเจน

หม้อสแตนเลส : เป็นหม้อที่ราคาไม่สูงมากนัก สามารถใช้งานได้หลากหลาย หาซื้อได้ง่ายตามท้องตลาดทั่วไป ที่สำคัญคือทนทานต่อการใช้งาน ไม่เป็นสนิม และทำความสะอาดได้ง่าย แต่หม้อประเภทนี้จะมีข้อเสียอยู่ที่อาหารอาจติดหม้อได้ง่ายกว่าหม้อประเภทอื่น และไม่เหมาะกับการทำเมนูต้มยำหรืออาหารที่มีรสเปรี้ยว มีส่วนผสมของมะนาว เพราะมะนาวนั้นมีกรด อาจทำให้หม้อบางลงและคุณภาพเสื่อมลงได้

หม้อเคลือบผิวSTONELINE® : เป็นหม้อที่เคลือบผิวกันติดซึ่งไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย สามารถทำได้ทั้ง ต้ม ผัด แกง ทอด ต้ม นึ่ง โดยที่มีจุดเด่นอยู่ที่อาหารจะไม่ติดหม้อแถมยังทำความสะอาดได้ง่าย สามารถปรุงอาหารโดยไม่ใช้น้ำมันหรือใช้เพียงเล็กน้อย ซึ่งสามารถลดการสูญเสียของวิตามินแร่ธาตุได้ โดยมีความแข็งแรง ทนทานและยังสามารถนำไปเข้าเตาอบได้โดยที่อุณหภูมิไม่เกิน 180 องศาเซลเซียส

หม้อไฟฟ้าอเนกประสงค์ : เหมาะสำหรับผู้ที่อาศัอยู่หอพักหรือคอนโด เพราะมีขนาดกระทัดรัดจึงใช้งานได้อย่างคล่องตัว อีกทั้งยังสามารถทำอาหารได้หลากหลายรูปแบบทั้งผัด อุ่น ตุ๋น ต้ม นึ่ง ทอด ไม่ว่ารูปแบบไหนก็สามารถทำได้ง่ายและใช้เวลาไม่นาน

HafeleHafelehomeOnlineshoppingShoppingonlineชุดหม้อและกระทะอะลูมิเนียมชุดเครื่องครัวเฮเฟเล่หม้อหม้อสแตนเลสหม้ออะลูมิเนียมหม้ออเนกประสงค์หม้อเคลือบผิว

Leave a comment

All comments are moderated before being published