ไมโครเวฟฟังก์ชันผสมผสาน
โดยปกติแล้วไมโครเวฟฟังก์ชันผสมผสานสามารถใช้ปรุงอาหารทั่วไปได้ทุกประเภท รวมถึงย่าง อบ และปรุงอาหารอื่นๆ ทั้งหมดที่เตาอบอาหารทั่วไปทำไม่ได้
ข้อแตกต่างจากไมโครเวฟทั่วไปคือ ไมโครเวฟฟงัก์ชันผสมผสานของเฮเฟเล่ สามารถอบอาหารให้สุกและมีสีน้ำตาลกรอบน่ากิน ใช้ได้ทั้งย่างและอบเมื่อใช้โหมดเตาอบ นอกจากนี้ยังมีข้อดีอีกอย่างหนึ่งก็คือใช้ไฟน้อยกว่าเตาอบทั่วไป เนื่องจากปริมาตรของลมที่ใช้กระจายความร้อนจะน้อยกว่า ฟังก์ชันการทำงานรวมของเตาอบไมโครเวฟแบบนี้ จะทำให้ปรุงอาหารได้สมบรูณ์แบบมากขึ้นโดยจะค่อยๆ สุกจากข้างในออกไปด้านนอกทำให้ช่วยลดเวลาการปรุงอาหารลงถึง 50%