ไล่ยุงอย่างไรให้ปลอดภัย ไร้สารเคมี

ไล่ยุงอย่างไรให้ปลอดภัย ไร้สารเคมี

ในช่วงฤดูฝนแบบนี้ หนึ่งในสัตว์ที่สร้างความรำคาญใจที่สุดของการอาศัยในบ้านนั้น คงหนีไม่พ้น "ยุง" ซึ่งเป็นพาหะนำโรคร้ายหลายโรค ไม่ว่าจะเป็นไข้เลือดออก หรือมาลาเรีย เฮเฟเล่มีวิธีไล่ยุงให้ปลอดภัย ไร้สารเคมี ไม่เป็นอันตรายต่อผู้ใช้งานและสัตว์เลี้ยงมานำเสนอ เพื่อป้องกันโรคต่างๆ ที่มาพร้อมกับยุง ไม่ให้มาคุกคามคนในบ้านกัน

1. ไล่ยุงด้วยวิธีพื้นบ้าน

หนึ่งในวิธีที่คนเฒ่าคนแก่มักใช้กัน คือ การนำสมุนไพรมาใช้ไล่ยุง การวางกระเทียม พริกไทยดำตามมุมห้องครัวหรือมุมอับของบ้าน โดยเฉพาะมุมมืดๆ ที่ยุงมักจะซ่อนตัวอยู่  หรือหากชอบทำกิจกรรมนอกบ้าน อย่างบริเวณสนามหญ้า ลองใช้โรสแมรี่หรือเปลือกส้มเผาในเตาก็ได้เช่นกัน กลิ่นที่ลอยออกมาจะช่วยไล่ยุงให้บินไปที่อื่นได้

2. จุดเทียนหอมระเหย

เทียนหอมระเหยหรือเทียนอโรม่าที่หลายคนชื่นชอบ นอกจากจะช่วยเรื่องการผ่อนคลายแล้ว ยังมีคุณสมบัติไล่ยุงได้ด้วย เพราะเทียนหอมระเหยมักมีสมุนไพรผสมอยู่มากมาย เช่น ตะไคร้ หรือยูคาลิปตัส ซึ่งเป็นกลิ่นที่ยุงไม่ค่อยชอใช้เครื่องดักจับยุงหรือหลอดไฟไล่ยุง

3. เครื่องดักยุง หรือ หลอดไฟไล่ยุง

เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่นิยมกัน ด้วยเครื่องพวกนี้เป็นอุปกรณ์ภายในบ้านใช้งานง่าย ราคาไม่สูง หาซื้อได้ง่ายและไม่มีอันตรายทั้งต่อผู้ใช้งานและสัตว์เลี้ยง อีกทั้งไม่มีสารเคมี ไม่มีควันหรือกลิ่นใดๆ โดยเครื่องดักยุงพวกนี้จะใช้หลักการทำงานคล้ายๆกัน คือ ใช้แสงไฟล่อยุงบินเข้าไป เมื่อยุงบินเข้าไปในแสงไฟ จะโดนช๊อตและตายไปเอง เพียงแค่เราเสียบปลั๊กเครื่องดักจับยุงหรือหลอดไฟไล่ยุงไว้ เท่านี้เราก็จะปลอดภัยจากการโดนยุงกัดแล้ว

เฮเฟเล่ขอแนะนำ เครื่องดักยุงและแมลงเฮแฟเล่ และ หลอดไฟดักจับยุงและแมลงเฮเฟเล่ ที่ช่วยกำจัดยุงและแมลงได้อย่างปลอดภัย

เครื่องดักยุงและแมลง รหัส 495.08.000 คลิกช้อปออนไลน์

โคมไฟดักจับยุงและแมลงแบบชาร์จไฟได้ รหัส 495.08.001  คลิกช้อปออนไลน์  

หลอดไฟดักจับยุงและแมลง 6 W รหัส 495.08.002   คลิกช้อปออนไลน์ 

หลอดไฟดักจับยุงและแมลง 8W รหัส 495.08.003   คลิกช้อปออนไลน์

 

หลอดไฟไล่ยุงอุปกรณ์ดักจับยุงเครื่องดักยุง

Leave a comment

All comments are moderated before being published