เตรียมรับมือสู้ฝุ่น PM 2.5 ด้วยเครื่องฟอกอากาศ

เตรียมรับมือสู้ฝุ่น PM 2.5 ด้วยเครื่องฟอกอากาศ

ฤดูหนาวปีนี้ อากาศจะหนาวมั้ยไม่รู้ แต่ที่แน่ๆ หลายหน่วยงานได้ออกประกาศเตือนให้เตรียมรับมือกับ ฝุ่น PM 2.5 กันแล้ว ซึ่งมีแนวโน้มว่าเจ้าฝุ่น PM 2.5 นี้ จะกลับมาแน่ๆ หลายคนจึงมองหาตัวช่วย ไอเทมต่างๆ ที่จะมาช่วยป้องกัน บรรเทาฝุ่นที่กำลังจะมา และแน่นอนว่า เครื่องฟอกอากาศเป็นหนึ่งในไอเทมต้นๆ ที่คนนึกถึง เรียกได้ว่าเป็นอุปกรณ์ในบ้านตัวหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยทีเดียว เฮเฟเล่มีเคล็ดลับในการพิจารณาก่อนตัดสินใจซื้อเครื่องฟอกอากาศ มาฝากกัน

  1. ขนาดของห้อง

การเลือกขนาดของครื่องฟอกอากาศให้เหมาะสมกับห้องหรือพื้นที่ที่จะติดตั้งเป็นเรื่องที่สำคัญ เพราะเครื่องฟอกอากาศแต่ละรุ่นจะมีประสิทธิภาพในการทำงานครอบคลุมพื้นที่ไม่เท่ากัน หากเราซื้อเครื่องฟอกอากาศขนาดเล็กไปใช้ในห้องที่มีขนาดใหญ่ก็จะทำให้เครื่องฟอกอากาศนั้นทำงานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ

  1. คุณภาพไส้กรอกอากาศ

ไส้กรองอากาศ ถือเป็นหัวใจของเครื่องฟอกอากาศเลยก็ว่าได้ โดยมาตรฐานแล้วทางแพทยสภาได้แนะนำให้เลือกใช้ไส้กรอง HEPA เนื่องจากมีประสิทธิภาพในการดักจับฝุ่นสูง  สามารถกรองฝุ่นที่มีอนุภาคเล็กถึง 0.3 ไมครอนเลยทีเดียว นอกจากเรื่องความสามารถในการดักจับฝุ่นแล้ว แผ่นกรองคาร์บอน ก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะแผ่นกรองคาร์บอนที่มีคุณภาพนั้น มีคุณสมบัติในการช่วยดูดซับกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้อีกด้วย

  1. ระบบการใช้งาน

นอกจากฟังก์ชั่นการใช้งานหลักๆแล้ว เครื่องฟอกอากาศบางรุ่นยังมีฟังก์ชันเสริมอย่างการฆ่าเชื้อโรคด้วยแสง UV-C ซึ่งช่วยให้อากาศนั้นบริสุทธิ์ยิ่งขึ้น หรือระบบการทำงานพิเศษที่ช่วยอำนวยความสะดวกสบายในการใช้งานอย่างระบบตั้งเวลาเปิด - ปิดอัตโนมัติ ระบบแจ้งเตือนเมื่อควรเปลี่ยนไส้กรองอากาศ เป็นต้น

  1. อะไหล่เครื่องฟอกอากาศ

ไม่เพียงแค่เรื่องของประสิทธิภาพในการทำงาน ฟังก์ชันการใช้งาน รูปลักษณ์หรือดีไซน์ของเครื่องฟอกอากาศ แล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่เราควรคำนึงถึงและพิจารณาไว้ด้วย คือ อะไหล่ของเครื่องฟอกอากาศ ที่ต้องคำนึงว่าถ้าหากเครื่องฟอกอากาศนั้นมีปัญหาขึ้นภายหลัง เราจะยังสามารถหาซื้ออะไหล่มาเปลี่ยนได้หรือไม่ โดยเฉพาะไส้กรองต่างๆ

  1. ราคา

แน่นอนว่าเราจำเป็นต้องเปลี่ยนไส้กรอกอากาศอยู่เสมอเพื่อให้ระบบการทำงานของเครื่องฟอกอากาศทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ นอกจากราคาเครื่องฟอกอากาศแล้ว ราคาของไส้กรองอากาศก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่เราไม่ควรมองข้าม ดังนั้นก่อนจะซื้อเครื่องฟอกอากาศจึงควรดูราคาของไส้กรองและการบำรุงรักษาส่วนอื่น ๆ ควบคู่กันไปด้วย 

เครื่องฟอกอากาศ สำหรับห้อง 60 ตรม. รุ่น ECOM-087 คลิกช้อปออนไลน์

เครื่องฟอกอากาศ สำหรับห้อง 30 ตรม. รุ่น ECOM-088 คลิกช้อปออนไลน์

เครื่องฟอกอากาศ สำหรับห้อง 30 ตรม. (รุ่นใหม่) คลิกช้อปออนไลน์

เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ คลิกช้อปออนไลน์

Air purifierAir purifyPm 2.5เครื่องฟอกอากาศเครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ไส้กรองอากาศไส้กรองเครื่องฟอกอากาศ

1 comment

กษิรา ไตรรุ่งเรือง

กษิรา ไตรรุ่งเรือง

ราคานี้ รวม vat ในใบเสร็จรับเงิน เพื่อใช้ลดหย่อนภาษี ช็อปดีมีคืนได้ไหม

Leave a comment

All comments are moderated before being published